Hướng dẫn Fix Lỗi “Welcome to domain.com – To change this page, upload a new index.html to your private_html folder” của website trên Directadmin Panel

Một số website sử dụng host để lưu trữ dữ liệu trên Directadmin Panel hay bị gặp lỗi “Welcome to domain.com – To change this page, upload a new index.html to your private_html folder”, sau khi cài đặt SSL để website có thể hoạt động với giao thức https. Để khắc phục lỗi này, chúng ta cùng tìm hiểu lý do và cách xử lý.

Lưu ý: Trường hợp source code của website để ở thu mục đường dẫn là public_html thì chúng ta mới dùng cách này. Đối với trường hợp source code đang để ở mục private_html thì không cần xử lý vì sau khi xử lý và lưu lại sẽ làm mất dữ liệu đang lưu trên private_html. Vì vậy, cần kiểm tra kỹ đường dẫn trước khi xử lý.

  1. Nguyên Nhân:
    Lý do là sau khi cài đặt chứng chỉ SSL cho domain xong, nhưng phần domain setting vẫn đang cấu hình mặc định là trỏ về đường dẫn là private_html như hình bên dưới:
    11
  2. Cách Khắc Phục:
    Để khắc phục lỗi “Welcome to Domain.com – To change this page, upload a new index.html to your private_html folder” cho website sau khi cài chứng chỉ SSL, chúng ta làm theo hướng dẫn sau:

2.1 Đầu tiên click chuột phải vào Domain Setup  ở mục Your Account:
9

2.2 Chọn tên Domain cần khắc phục:
10

2.3 Kích chuột chọn vào ô “Use a symbolic link from private_html to public_html – allows for same data in http and https” và nhấn Save lại:

12

Trong quá trình thực hiện, nếu gặp phải vấn đề gì thắc mắc, các bạn có thể gửi Email về mail: kythuat@tadu.vn để được hỗ trợ.